Nghiên cứu tác dụng của Sâm tố nữ đối với sức khoẻ âm đạo

Tác giả: Manonai J 1, Chittacharoen Một , Theppisai U, Theppisai H.

Năm:2007

Địa điểm: Khoa Phụ sản, Khoa Y, Bệnh viện Ramathibodi, Đại học Mahidol, Bangkok, Thái Lan.

Mục tiêu: Đánh giá hiệu quả của Pueraria mirifica (Sâm tố nữ) đối với triệu chứng âm đạo, chỉ số sức khoẻ âm đạo, độ âm đạo và âm đạo ở phụ nữ mãn kinh khỏe mạnh.

Thiết kế: Một nghiên cứu ngẫu nhiên, mù đôi, có đối chứng placebo. Phụ nữ khoẻ mạnh sau mãn kinh, tuổi từ 45 đến 60, đã tự nguyện nhập viện và ngẫu nhiên nhận được viên nang chứa Pueraria mirifica 20, 30 hoặc 50 mg hoặc giả dược một lần mỗi ngày trong 24 tuần.

Link: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/17415017/

Các kết quả:

Sau 24 tuần điều trị, 71 phụ nữ được đánh giá. Năm mươi mốt trong số 71 người đã nhận ngẫu nhiên một trong ba liều Pueraria mirifica , và 20 người còn lại nhận được giả dược. Triệu chứng khô âm đạo ở nhóm Pueraria mirifica giảm sau 12 tuần điều trị. Pueraria mirifica tăng chỉ số trưởng thành âm đạo (parabasal: trung gian: bề mặt tế bào) từ 46:43:11 đến 11:65:24 sau 24 tuần điều trị. Không có sự khác biệt đáng kể về tác dụng phụ giữa Pueraria mirifica và nhóm giả dược trong nghiên cứu này.

Kết luận: Pueraria mirifica đã được chứng minh là có khả năng estrogen hóa ở mô âm đạo, giảm các triệu chứng khô âm đạo và rối loạn chức năng, cải thiện các dấu hiệu teo âm đạo, và khôi phục biểu mô âm đạo trong các phụ nữ sau mãn kinh khỏe mạnh.

Bảng thể hiện thay đổi chỉ số sức khỏe âm đạo

Bảng thể hiện thay đổi chỉ số sức khỏe âm đạo (độ ẩm, pH âm đạo, thể tích dịch tiết, độ đàn hồi, tính toàn vẹn tế bào biểu mô) và pH âm đạo ở cả 2 nhóm trước và sau khi điều trị: tăng đáng kể chỉ số sức khỏe âm đạo ở tuần 12 và 24 ở nhóm điều trị.

Bảng thể hiện sự thay đổi về điểm số triệu chứng đường tiểu và % phụ nữ có các triệu chứng đường tiểu sau khi điều trị

Bảng thể hiện sự thay đổi về điểm số triệu chứng đường tiểu và % phụ nữ có các triệu chứng đường tiểu sau khi điều trị (triệu chứng: tiểu thường xuyên, khô âm đạo, tiểu gấp, tiểu buốt, viêm bàng quang, giao hợp đau.

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

Đặt mua Sâm Nhung Tố Nữ Tuệ Linh
Giá bán:

- Hộp 30 viên : 250.000 VNĐ/ hộp

- Mua 2 hộp trở lên sẽ được miễn phí vận chuyển.

Sản phẩm
Sâm Nhung Tố Nữ Tuệ Linh
Đơn giá
250.000
Số lượng
Thành tiền
Phí vận chuyển
Tổng
Chuyên viên sẽ tư vấn và xác nhận lại đơn hàng của bạn nhé!