PGS. TS Nguyễn Thượng Dong – Nguyên Viện trưởng Viện Dược liệu Trung ương

Giới thiệu

Nghiên cứu viên cao cấp, Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thượng Dong là chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực dược liệu tại Việt Nam. Với hơn 40 năm nghiên cứu và giảng dạy, ông đã có rất nhiều đóng góp giá trị cho ngành dược liệu nước nhà với hơn 70 công trình nghiên cứu về thuốc được công bố trên các tạp chí chuyên ngành trong và ngoài nước. Một số công trình nghiên cứu nổi bật như: Lịch sử phát triển dược thảo và vấn đề bảo vệ tri thức Y học cổ truyền, nghiên cứu một số cơ chế hạ acid uric và tác dụng khác liên quan đến điều trị gút trên thực nghiệm của cao chiết cồn cây tầm bóp..

Nghiên cứu và xuất bản

  • Sách: Sâm Việt Nam Và Một Số Cây Thuốc Họ Nhân Sâm
  • Sách: Nghiên Cứu Thuốc Từ Thảo Dược – Viện Dược Liệu
  • Sách: Công Trình Nghiên Cứu Khoa Học 1987-2000 – Viện Dược Liệu
  • Phương Pháp Nghiên Cứu Tác Dụng Dược Lý Của Thuốc Từ Dược Thảo
  • Nghiên cứu những cây chứa berberin trên thế giới và trong nướcTác dụng của viễn chí ba sừng trên hành vi của ruồi giấm chuyển gen mang bệnh Alzheimer
  • Nghiên cứu phát triển cây Địa hoàng (Rehmannia glutinosa) theo hướng dẫn GACP-WHO trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và một số tỉnh lân cận

PGS TS Nguyễn Thượng Dong – báo cáo đề tài “Tác dụng của Sâm tố nữ đối với sắc đẹp và sinh lý nữ”

Đề tài đã khẳng định những công dụng vượt trội của Sâm tố nữ trong việc bổ sung estrogen tự nhiên, cải thiện nhanh các triệu chứng tiền mãn kinh như bốc hỏa, mất ngủ, suy giảm sinh lý… Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng Sâm tố nữ an toàn, có thể sử dụng lâu dài.

Công bố kết quả nghiên cứu và chuyển giao kết quả chiết xuất Sâm tố nữ trong chăm sóc sắc đẹp và sinh lý nữ 1
Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Thượng Dong báo cáo kết quả nghiên cứu Sâm tố nữ.

Phát biểu tại lễ công bố, PGS.TS Nguyễn Thượng Dong cho biết: “Sâm tố nữ là thảo dược hiếm hoi có thể giải quyết được cả 3 vấn đề: sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ, nhất là các vấn đề thường gặp của phụ nữ sau tuổi 35. Đặc biệt là Deoxymiroestrol – hoạt chất quý hiểm chỉ có duy nhất ở Sâm tố nữ có tác dụng estrogen mạnh gấp 1.000 và 10.000 lần so với 2 hoạt chất chính trong mầm đậu nành có tác dụng estrogen là Genistein và Daidzein.”.

Công bố kết quả nghiên cứu và chuyển giao kết quả chiết xuất Sâm tố nữ trong chăm sóc sắc đẹp và sinh lý nữ 2
PGS.TS Nguyễn Thượng Dong phát biểu tại Hội thảo

Để nâng cao hiệu quả sử dụng sâm tố nữ, Viện Hóa học – Viện Hàn lâm KHCN VN đã nghiên cứu xây dựng quy trình chiết xuất, phân lập các hoạt chất chính trong sâm tố nữ và ứng dụng vào sản xuất. Kết quả: đã phân lập được các hoạt chất như: Deoxymiroestrol, Miroestrol…; Đồng thời đã xây dựng thành công quy trình chiết xuất các hoạt chất quý này.

Cũng tại hội thảo khoa học, PGS.TS Trần Văn Lộc – Trưởng phòng Tổng hợp hữu cơ – Viện Hóa học cho biết: “Kết quả nghiên cứu rất bất ngờ, mẫu Sâm tố nữ Việt Nam cho hàm lượng hoạt chất Deoxymiroestrol cao gấp gần 6 lần mẫu Sâm tố nữ Thái Lan.”

Theo TS Trần Thị Phương Thảo – Phó phòng Tổng hợp hữu cơ, Viện hóa học – Viện Hàn lâm KHCN VN: “Quy trình chiết xuất này đảm bảo tách chiết được tối ưu các hoạt chất quý giá trong Sâm tố nữ nhằm phát huy tối đa tác dụng của sâm trong việc bổ sung nội tiết tố nữ estrogen.”.

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, quy trình chiết xuất các hoạt chất quý hiếm trong Sâm tố nữ đã được Viện Hóa học – Viện Hàn lâm KHCN VN chuyển giao cho Công ty TNHH Tuệ Linh để ứng dụng vào sản xuất sản phẩm Sâm nhung tố nữ Tuệ Linh.

Công bố kết quả nghiên cứu và chuyển giao kết quả chiết xuất Sâm tố nữ trong chăm sóc sắc đẹp và sinh lý nữ 3
Lễ ký kết chuyển giao đề tài chiết xuất hoạt chất quý trong sâm tố nữ tại hội thảo.

Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy giá trị của các cây dược liệu ở nước ta là rất lớn. Việc ứng dụng nghiên cứu khoa học vào thực tiễn sản xuất sản phẩm Sâm nhung tố nữ Tuệ Linh sẽ giúp người phụ nữ có thêm một giải pháp bổ sung nội tiết tố an toàn, hiệu quả đồng thời góp phần nâng tầm cây thuốc Việt.

Đặt mua Sâm Nhung Tố Nữ Tuệ Linh
Giá bán:

- Hộp 30 viên : 250.000 VNĐ/ hộp

- Mua 2 hộp trở lên sẽ được miễn phí vận chuyển.

Sản phẩm
Sâm Nhung Tố Nữ Tuệ Linh
Đơn giá
250.000
Số lượng
Thành tiền
Phí vận chuyển
Tổng
Chuyên viên sẽ tư vấn và xác nhận lại đơn hàng của bạn nhé!