Nghiên cứu tác dụng chống oxy hóa của Sâm tố nữ

Tác giả: Chatuphonprasert et al.

Năm: 2013

Địa điểm: Đại học Mahasarakham, Mahasarakham, Thái Lan.

Phương pháp:

Chiết xuất thô của PM và phytoestrogen, miroestrol (MR), được tiêm cho chuột OVX. Những con chuột sau khi cắt buồng trứng được tiêm hoặc estradiol, hoặc PM, hoặc miroestrol hàng ngày trong 20 ngày (mỗi nhóm 5 con). Nhóm chứng không điều trị gì, hoặc tiêm tween hoặc tiêm dầu ngô.
Ảnh hưởng của chúng đối với các enzyme chống oxy hóa và nồng độ glutathione (GSH) trong gan và tử cung được đánh giá trên chuột OVX và so với hóc môn estradiol tổng hợp.

Kết quả:

Sự cắt bỏ buồng trứng làm giảm đáng kể hàm lượng GSH tổng, hàm lượng GSH dạng khử và tỷ lệ GSH khử/ glutathione oxy hoá (GSSG) ở cả gan lẫn tử cung của chuột. Hơn nữa, cắt bỏ buồng trứng làm giảm hoạt động của glutathione peroxidase (GPx), super oxide dismutase (SOD) và catalase (CAT). Chiết xuất thô của PM cũng như MR tăng đáng kể GSH, và GSH dạng khử và tỷ lệ GSH / GSSG ở gan và tử cung, trong khi estradiol không. Ngoài ra, PM và MR làm hoạt động của GPx, SOD, và CAT trở về mức bình thường.

Kết luận:

Những kết quả này ủng hộ việc sử dụng PM và MR thay cho  liệu pháp thay thế hormone estradiol vì khả năng của chúng để cải thiện mức GSH và các hoạt động của các enzyme chống oxy hóa, đặc biệt là ở chuột OVX.

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

Đặt mua Sâm Nhung Tố Nữ Tuệ Linh
Giá bán:

- Hộp 30 viên : 250.000 VNĐ/ hộp

- Mua 2 hộp trở lên sẽ được miễn phí vận chuyển.

Sản phẩm
Sâm Nhung Tố Nữ Tuệ Linh
Đơn giá
250.000
Số lượng
Thành tiền
Phí vận chuyển
Tổng
Chuyên viên sẽ tư vấn và xác nhận lại đơn hàng của bạn nhé!