Nghiên cứu chứng minh hoạt chất genistein trong Sâm tố nữ đặc biệt an toàn với tuyến giáp

Nhóm tác giả thực hiện: Herbert Marini, Francesca Polito, Elena B. Adamo, Alessandra Bitto, Francesco Squadrito và Salvatore Benvenga

Tổng quan

Genistein aglycone là một trong những isoflavone có trong Sâm tố nữ đã được chứng minh có lợi trong điều trị các triệu chứng mãn kinh, loãng xương và các bệnh tim mạch, cũng như trong nhiều loại ung thư, đặc biệt với tuyến giáp. Các nghiên cứu gần đây cũng cho thấy hoạt chất rất an toàn với người bệnh tuyến giáp.

Hoạt chất Genistein aglycone có chứa trong củ Sâm tố nữ an toàn với người bệnh tuyến giáp

Năm 1999: một nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học gồm: giáo sư Duncan cùng các cộng sự tiến hành trên đối tượng phụ nữ mãn kinh (45-55 tuổi) sử dụng chế độ ăn giàu isoflavone (chứa 58% tổng lượng genistein). Kết quả: sau 3 tháng cho thấy, sử dụng isoflavone không ảnh hưởng đến tuyến giáp.

Năm 2003: nghiên cứu của nhóm nhà KH gồm: giáo sư Bruce và các cộng sự khảo sát về mức độ ảnh hưởng lên tuyến giáp của nhóm phụ nữ mãn kinh được bổ sung i-ốt lúc ban đầu và sau 90 ngày và 180 ngày sau khi bổ sung liều lượng 90 mg của tổng số isoflavone / ngày. Kết quả cho thấy: Các thông số về tuyến giáp không khác nhau giữa nhóm giả dược và nhóm điều trị. Điều này chứng tỏ việc sử dụng isoflavone không ảnh hưởng đến tuyến giáp của người phụ nữ.


Kết luận chung

Đến nay, các nghiên cứu khoa học trên thế giới đều khẳng định về tác dụng an toàn, lành tính của isoflavone như genistein (có trong Sâm tố nữ) đối với tuyến giáp.

– Đối chứng khi sử dụng hỗn hợp isoflavone hoặc isoflavone và hỗn hợp protein với các chế độ liều lượng khác nhau, với thực phẩm từ Sâm tố nữ hoặc thực phẩm bổ sung isoflavone tương tự.

– Hàm lượng và lượng dùng genistein rất đa dạng các nghiên cứu trước đây.

– Các thử nghiệm có thời gian dài ngắn khác nhau.

Những nghiên cứu này đều chứng minh isoflavone genistein đặcbiệt an toàn, lành tính, không ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp của phụ nữ độ tuổi mãn kinh.

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

Đặt mua Sâm Nhung Tố Nữ Tuệ Linh
Giá bán:

- Hộp 30 viên : 250.000 VNĐ/ hộp

- Mua 2 hộp trở lên sẽ được miễn phí vận chuyển.

Sản phẩm
Sâm Nhung Tố Nữ Tuệ Linh
Đơn giá
250.000
Số lượng
Thành tiền
Phí vận chuyển
Tổng
Chuyên viên sẽ tư vấn và xác nhận lại đơn hàng của bạn nhé!