Estrogen có ở đậu nành tác dụng như nào?

Estrogen ở trong đậu nành có tác dụng như nào? Uống sữa đậu nành liệu có phải là cách lựa chọn để tăng estrogen hiệu quả? Hãy cùng đọc bài viết để rõ hơn nhé

Estrogen có ở đậu nành tác dụng như nào?

Estrogen được thấy nhiều ở đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành. Cụ thể trong đậu nành có chứa hàm lượng cao isoflavone, một loại estrogen thực vật (phytoestrogen) có chức năng tương tự như estrogen của con người nhưng tác dụng yếu hơn nhiều. Isoflavone trong đậu nành có thể liên kết với các thụ thể estrogen trong cơ thể và gây ra hoạt động kháng estrogen hoặc kháng estrogen yếu. Hai isoflavone chính trong đậu nành được gọi là genisteindaidzein.

Estrogen từ đậu nành cũng được nghiên cứu và đưa vào các thực phẩm chức năng với mục đích bổ sung estrogen cho phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh. Tác dụng của estrogen từ đậu nành như sau:

  • Làm dịu cơn bốc hỏa, đổ mồ hôi
  • Ngăn ngừa loãng xương
  • Tốt cho tim mạch

Tác dụng phụ của đậu nành là tích nước. Nếu bổ sung estrogen từ đậu nành trong thời gian dài sẽ tăng cân. Điều này là điểm trừ với các chị em phụ nữ. Mong muốn cải thiện estrogen thiếu hụt lại đi kèm theo tăng cân.

Bên cạnh đó cũng còn nhiều tranh cãi về tác dụng phụ estrogen từ đậu nành nữa là việc liên quan đến ung thư vú.

Có nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời về vai trò của đậu nành đối với cơ thể phụ nữ, đặc biệt là đối với thời kỳ mãn kinh và ung thư vú. Trong khi nghiên cứu về mối liên hệ giữa đậu nành và ung thư vẫn đang được phát triển, chưa có đáp án rõ ràng.

Một lưu ý nữa là estrogen từ đậu nành có những tác động khác nhau trong cơ thể phụ thuộc vào loại đậu nành. Các thực phẩm từ đậu nành ở dạng nguyên chất như đậu nành, mầm đậu nành, sữa đậu nành, đậu phụ và các loại đậu nành lên men như nước tương có hàm lượng estrogen khác nhau. Nhiều nhất là ở mầm đậu nành.

Cùng có nhiều lăn tăn với việc bổ sung estrogen ở đậu xoay quanh chất lượng đậu nành. Gần đây có xuất hiện những thông tin về đậu nành biến đổi gen ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người nhất là khi dùng thường xuyên để bổ sung estrogen. Vì thế bạn cần quan tâm đến nguồn gốc của đậu nành, chọn mua đậu nành không biến đổi gen.

Uống sữa đậu nành liệu có tăng estrogen không?

Câu trả lời là CÓ. Đây là một trong những cách bổ sung estrogen tự nhiên.

Sữa đậu nành là sữa được chiết xuất từ đậu tương bằng cách ngâm và nghiền hạt đậu nành với nước, chắt lọc lấy nước rồi bỏ bã. Đun sôi hỗn hợp và lọc các hạt còn lại được sản phẩm là sữa đậu nành.

Chính vì vậy sữa đậu nành mang đầy đủ dưỡng chất của đậu nành và một trong số đó là isoflavone –  estrogen thực vật (phytoestrogen).

Uống sữa đậu nành hấp thụ isoflavone tác động đến việc tăng estrogen nội sinh trong cơ thể.

Tuy nhiên để bổ sung estrogen từ sữa đậu nành bạn cần chú ý đến nguồn gốc của đậu nành làm sữa. Chọn thực phẩm không biến đổi gen có ghi trên bao bì sản phẩm. Tránh việc bổ sung chưa được mà lại nhận những tác hại không đáng có.

Đọc thêm thông tin về: Mầm đậu nành tăng nội tiết tố

Estrogen có nhiều ở đâu nữa ngoài đậu nành?

Estrogen ở sâm tố nữ an toàn và hiệu quả

Năm 2005: Nghiên cứu của nhóm tác giả A. Matsumara, A. Ghosh… (Trường Đại học Reading, Anh Quốc) chứng minh: hoạt chất Deoxymiroestrol trong sâm tố nữ có tác dụng mạnh gấp 10.000 lần estrogen từ mầm đậu nành và là estrogen tự nhiên tốt nhất cho phụ nữ.

Sâm Tố nữ là cây thân leo mọc ở các vùng núi phía Bắc như Sơn La, Yên Bái, Tuyên  Quang. Phụ nữ dân tộc Thái trắng thường sử dụng làm thuốc trẻ hóa cơ thể. Tác dụng “cải lão hoàn đồng” được truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác và đã gây chú ý các nhà khoa học trong và ngoài nước. Và Sâm tố nữ được cho là nguồn bổ sung estrogen an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Trong sâm tố nữ có chứa ít nhất 17 hoạt chất có tác dụng tương tự estrogen bao gồm các isoflavone quan trọng như genistein, daidzein như trong mầm đậu nành và đặc biệt nhất là hoạt chất Miroestrol và Deoxymiroestrol có tác dụng mạnh nhất trong tất cả các estrogen từ thực vật.

Cụ thể:

Deoxymiroestrol thể hiện tác dụng estrogen ở nồng độ 10-11M, trong khi đó Daidzein thể hiện tác dụng ở nồng độ 10-7 M, giá tr n c Genistein 10-8 M, điều đó chứng tỏ
Deoxymiroestrol mạnh gấp 1.000 lần Genistein và gấp 10.000 lần Daidzein là hai phytoestrogen chính trong mầm đậu nành.

Đồng thời, Sâm tố nữ còn giữ cho nồng độ FSH/LH (một hormone quan trọng trong việc kích thích buồng trứng sản xuất estrogen) luôn ở mức ổn định.

Không chỉ hiệu quả hơn rất nhiều lần mà estrogen ở sâm tố nữ an toàn hơn ở mầm đậu nành do trong mầm đậu nành có glycitein có thể gây những tác dụng không mong muốn cho sức khoẻ.

Liệu pháp bổ sung estrogen hiệu quả hơn hẳn mầm đậu nành.

Xem thêm về: Nguồn thực phẩm giàu estrogen

Tại sao nên chọn bổ sung nội tiết tố nữ từ Sâm tố nữ mà không phải từ đậu nành

Hoạt lực mạnh hơn rất nhiều lần

Sâm tố nữ có đầy đủ thành phần isoflavon quan trọng như genistein, daidzein như trong mầm đậu tương đồng thời có một chất đặc biệt là deoxymiroestrol mạnh gấp 10.000 lần. Chính chất này làm nên tác dụng kỳ diệu của sâm tố nữ mà chưa có loại thảo dược nào làm được, cải thiện nhanh chóng triệu chứng tiền mãn kinh, cải thiện sinh lý nữ và làm nở ngực và săn chắc ngực.

An toàn hơn

Hơn 90% đậu tương trên thế giới là loại biến đổi gen và khi trồng đậu tương đều phải dùng thuốc bảo vệ thực vật. Việc tồn dư là không thể tránh khỏi. Khi ủ đậu tương để nảy mầm cũng đều dùng thuốc kích thích.
Các nghiên cứu độc tính cấp và bán trường diễn cho thấy sâm tố nữ không có độc, không tác dụng phụ, dùng được lâu dài.
Ngoài ra thành phần có hoạt lực mạnh nhất là củ sâm tố nữ, sống dưới đất, vô cùng lành tính, không biến đổi gen và tuyệt đối an toàn. Sâm tố nữ là một vị thuốc lành tính nên đông y gọi là Cát căn, có tác dụng thanh nhiệt giải độc mạnh và tạo dịch cho cơ thể (dịch khớp, nước bọt, dịch âm đạo…)

Bổ sung estrogen hiệu quả và an toàn từ sâm tố nữ như nào?

Để bổ sung estrogen cho cơ thể bằng Sâm tố nữ, như phụ nữ người Thái dùng hằng ngày bằng việc đun sắc uống trà. Với sản phẩm Sâm Nhung Tố Nữ Tuệ Linh bạn có thể sử dụng một cách tiện lợi ngày 2 viên là đã đủ cho một công thức bổ sung estrogen hoàn hảo.

Đây là sản phẩm được nghiên cứu bào chế từ Sâm tố nữ với mục đích phát huy tối ưu được tác dụng của Deoxymiroestrol trong loại thảo dược quý này giúp bổ sung estrogen hiệu quả khắc phục được tình trạng nám nội tiết, và các vấn đề do rối loạn nội tiết tố gây nên.

Không chỉ thế sản phẩm còn kết hợp nhiều loại thảo dược quý khác như: Hồng sâm, Nhung hươu, Thiên môn đông, Nữ lang… giúp bổ sung nguyên khí cho cơ thể, cải thiện sắc đẹp, làm sáng da và hỗ trợ chất lượng giấc ngủ.

Bạn nên lựa chọn bổ sung estrogen từ Sâm Nhung tố Nữ Tuệ linh để ngăn ngừa nám nội tiết hiệu quả.

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

Đặt mua Sâm Nhung Tố Nữ Tuệ Linh
Giá bán:

- Hộp 30 viên : 250.000 VNĐ/ hộp

- Mua 2 hộp trở lên sẽ được miễn phí vận chuyển.

Sản phẩm
Sâm Nhung Tố Nữ Tuệ Linh
Đơn giá
250.000
Số lượng
Thành tiền
Phí vận chuyển
Tổng
Chuyên viên sẽ tư vấn và xác nhận lại đơn hàng của bạn nhé!