Điều trị nội tiết tố nữ bằng 6 bài thuốc Đông y hiệu quả

Điều trị nội tiết tố nữ bằng thuốc Đông y là cách làm được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn bởi có tính an toàn cao, mang lại hiệu quả bền vững, không gây tác dụng phụ và có chi phí khá hợp lý. Cùng samtonu.vn tìm hiểu cách điều trị nội tiết tố nữ bằng Đông y hiệu quả, an toàn ngay dưới đây nhé.

Nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố nữ do đâu?

Theo ghi chép từ các sách cổ Đông y, nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố nữ là do cơ thể bị các thể khí phong, hàn, thử hoặc ôn xâm nhập gây ảnh hưởng đến ngũ tạng can, tâm, tỳ, phế, thận. Điều này tác động khiến quá trình sản sinh estrogen (một nội tiết tố nữ đóng vai trò chủ đạo trong cơ thể) bị rối loạn và gây tình rối loạn trạng thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen.

Khi estrogen không đủ, các cơ quan trong cơ thể (đặc biệt là hệ sinh sản) không được duy trì hoạt động ổn định, từ đó gây mất cân bằng rối loạn nội tiết tố nữ với nhiều biểu hiện ra bên ngoài như:

 • Phụ nữ bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt
 • Số ngày hành kinh, lượng máu kinh không đều trong các tháng
 • Khô hạn âm đạo
 • Giảm ham muốn tình dục, giảm sinh lý nữ
 • Làn da xỉn màu, dễ bị lão hóa da sớm
 • Tính cách thất thường, dễ cáu gắt, nổi nóng hoặc có cảm giác khó chịu
 • Sức khỏe thể chất suy giảm, thường gặp các vấn đề về xương khớp, tim mạch

Lão hóa da xảy ra ở phụ nữ bị rối loạn nội tiết tố nữ

Để điều trị nội tiết tố nữ bằng Đông y hiệu quả thì trước tiên cần xác định được nguyên nhân gây bệnh là do loại nào trong các loại khí hàn, phong, thử, ổn? Từ đó kết hợp với các bài thuốc thực, âm, dương, huyết hoặc khí để chữa trị điều hòa nội tiết tố nữ, cân bằng estrogen trong cơ thể một cách an toàn.

Điều trị nội tiết tố nữ bằng 6 bài thuốc đông y hiệu quả

Dưới đây là 6 bài thuốc Đông y điều trị nội tiết tố nữ hiệu quả, an toàn mà samtonun.vn tổng hợp được. Mời các chị em cùng tham khảo nhé:

Bài thuốc 1: Điều trị nội tiết tố nữ bằng Đông y do hư hàn (dương hư)

Chủ trị: Bụng dưới bị lạnh, vòng kinh ngắn, máu kinh nhợt nhạt, số lượng máu kinh ít, đau lưng, mỏi gối, giảm ham muốn, tiểu tiện nhiều thậm chí bị tiểu không tự chủ, chân tay lạnh bủn rủn, người hay nhức mỏi, lưỡi nhợt nhạt hoặc có rêu trắng…

Các vị thuốc:

 • Ngải cứu, Sinh địa hoàng, Đương quy: mỗi vị 16g;
 • Xuyên khung, bạch thược, Hoàng kỳ, Tục đoạn: mỗi vị 12g;
 • Quan quế 4g;
 • Hương phụ 20g;
 • Ngô thù du 8g;

Đương quy khô

Cách sắc thuốc: Cho các vị thuốc vào ấm, đổ khoảng 1,5 lit nước lọc và đun sôi. Khi ấm thuốc sôi thì sắc âm ỉ dưới lửa nhỏ đến khi nước cốt thuốc cạn còn khoảng 300m thì ngừng. Chắt thuốc ra bát và bỏ bã.

Cách dùng: Chia thuốc thành 3 phần bằng nhau, dùng uống 3 lần sau khi ăn. Nên uống thuốc khi còn ấm. Ngày dùng uống 1 thang.

Bài thuốc 2: Điều trị nội tiết tố nữ bằng Đông y do can uất

Chủ trị: Người bị bốc hỏa, khó kiểm soát cảm xúc, dễ cáu giận, chu kỳ kinh không đều, rêu lưỡi vàng mỏng, chất lưỡi đỏ, chướng bụng.

Các vị thuốc:

 • Bạch truật, Đương quy, Hương phụ: mỗi vị 20g
 • Mẫu đơn bì, Thiên hoa phấn, Phục linh: mỗi vị 12g
 • Bạch thược 40g.

Cách sắc thuốc và sử dụng: giống bài thuốc 1.

Bài thuốc 3: Điều trị nội tiết tố nữ bằng Đông y do đàm thấp

Chủ trị: Người có kinh nguyệt không đều, lượng máu kinh nhiều nên dễ bị thiếu máu, người mệt mỏi, buồn nôn, đau đầu, hay bị đánh trống ngực, hồi hộp, bị thừa cân.

Cây hương nhu

Các vị thuốc:

 • Bán hạ chế, hương nhu: mỗi vị 20g,
 • Phục linh, Trần bì, Thần khúc: mỗi vị 12g,
 • Xuyên khung 16g.

Cách sắc thuốc và sử dụng: tương tự bài thuốc 1.

Bài thuốc 4: Điều trị nội tiết tố nữ bằng Đông y do huyết hư

Chủ trị: Người có chu kỳ kinh nguyệt không đều, máu kinh ít và có màu nhợt nhạt; da vàng trông xám xịt; hoa mắt, chóng mặt; người hay mệt mỏi; tinh thần uể oải.

Các vị thuốc:

 • Sơn thù, Đương quy, Bạch thược: mỗi vị 20g
 •  Đại thục địa: 40g

Cách sắc thuốc và sử dụng: tương tự bài thuốc 1.

Bài thuốc 5: Điều trị nội tiết tố nữ bằng Đông y do huyết nhiệt

Chủ trị: Cơ thể bị rối loạn estrogen với chu kỳ kinh đến sớm, máu kinh đỏ, số lượng máu kinh nhiều, môi khô hồng, mặt đỏ, miệng đắng, họng khô, hay bị nhức đầu (xảy ra nhiều trước kỳ kinh).

Huyền sâm khô

Các vị thuốc:

 • Sa sâm, huyền sâm; mỗi vị 20g.
 • Bạch truật 16g
 • Mẫu đơn bì, Mạch môn: mỗi vị 12g
 • Thạch hộc 10g
 • Ngũ vị tử 4g

Cách sắc thuốc và sử dụng: giống bài thuốc 1.

Bài thuốc 6: Sử dụng ngải cứu và ích mẫu

Ngải cứu và ích mẫu là 2 vị thuốc Đông y nổi tiếng với tác dụng điều hòa nội tiết tố nữ, làm đều chu kỳ kinh nguyệt, trừ phong hàn, ngăn chảy máu cam, làm giảm nhức đầu, cúm, ghẻ lở. Đối với phụ nữ mang thai, ngải cứu còn có tác dụng an thai.

Bài thuốc giúp điều hòa nội tiết tố nữ từ ngải cứu và ích mẫu:

 • Ngải cứu và ích mẫu: mỗi vị 100g. Có thể dùng nguyên liệu khô hoặc tươi đều được.
 • Cỏ cú: 30g.

Ngải cứu giúp điều hòa nội tiết cho phụ nữ

Cách sắc thuốc: Rửa sạch các nguyên liệu rồi cho vào nồi đun với 1,5 lit nước sạch. Khi nồi sôi hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun thêm khoảng 15 – 20 phút để có nước cốt thuốc đặc.

Cách dùng: Chắt nước thuốc ngải cứu ích mẫu chia thành từng bát con chia uống hết trong ngày. Mỗi ngày uống 1 thang.

Xem thêm: Bài thuốc Đông y cho phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh hiệu quả

Lưu ý khi điều trị nội tiết tố nữ bằng Đông y

Hiệu quả điều trị nội tiết tố nữ bằng Đông y đã được nhiều chị em công nhận sau khi sử dụng kiên trì và đều đặn. Tuy nhiên, với các chị em mới biết tới phương pháp điều trị nội tiết tố nữ bằng Đông y thì nên lưu ý thêm một số điều sau đây để có thể sử dụng thuốc đúng cách và đạt hiệu quả như mong muốn nhé.

+ Các vị thuốc trong các bài thuốc có thể tăng hoặc gia giảm, khối lượng mỗi vị thuốc cũng sẽ thay đổi tùy theo từng thầy thuốc để phù hợp với thể trạng hiện tại của người bệnh.

+ Các bài thuốc Đông y phải được cắt bởi các thầy thuốc học ngành Y học Cổ truyền.

+ Điều trị nội tiết tố nữ bằng Đông y không mang lại kết quả nhanh như các loại thuốc nội tiết Tây y. Thuốc Đông y tập trung chữa từ căn nguyên của bệnh đi lên. Bởi vậy, muốn đạt hiệu quả điều trị nội tiết tố nữ bằng Đông y thì chị em cần kiên trì áp dụng theo đúng liệu trình và lời dặn của thầy thuốc.

+ Thuốc Đông y thường rất ít khi gây tác dụng phụ cho người sử dụng. Tuy nhiên, trường hợp không may người bệnh thấy có những biểu hiện bất thường trong quá trình uống thuốc thì cần báo ngay cho thầy thuốc để có hướng xử lý kịp thời.

+ Nếu bạn cần uống thuốc Tây y kết hợp với thuốc Đông y chữa trị nội tiết tố nữ thì nên xin hướng dẫn thầy thuốc về cách sử dụng phù hợp.

+ Hiện nay có rất nhiều bài thuốc không rõ nguồn gốc được giao bán trên các trang mạng với lời quảng cáo có hiệu quả điều hòa kinh nguyệt, giúp cải thiện cân bằng nội tiết tố nữ… Vậy nên chị em cần tìm hiểu rõ nguồn gốc và có lựa chọn sáng suốt trước những bài thuốc được quảng cáo như vậy nhé.

Lựa chọn mới cho phụ nữ rối loạn nội tiết tố nữ thời hiện đại

Mặc dù đem lại hiệu quả điều hòa nội tiết tố nữ và có độ an toàn cao, tuy nhiên điều trị nội tiết tố nữ bằng thuốc Đông y có nhược điểm là mất nhiều thời gian đun sắc thuốc, bất tiện khi mang đi làm, hiệu quả chậm làm chị em phụ nữ hiện đại gặp khó khăn trong quá trình áp dụng.

Bởi vậy nên hiện nay thay vì thuốc Đông y, nhiều chị em đã chuyển hướng sang tham khảo sử dụng các sản phẩm giúp hỗ trợ cân bằng nội tiết tố chăm sóc sức khỏe phụ nữ như viên uống Sâm nhung tố nữ Tuệ Linh.

Sâm Nhung Tố Nữ Tuệ Linh là sản phẩm được kết hợp bởi 5 nguyên liệu tự nhiên với công dụng bổ sung estrogen thực vật hỗ trợ cải thiện tình trạng rối loạn thiếu hụt estrogen thường gặp ở phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh.

Sâm nhung tố nữ Tuệ Linh với thành phần được chiết xuất từ sâm tố nữ – nguyên liệu chứa Miroestrol và Deoxymiroestrol có hoạt lực mạnh gấp 10.000 lần phytoestrogen trong mầm Đậu nành; có chứa 17 hoạt chất tác dụng tương tự Estrogen nội sinh, nhờ đó giúp:

 • Tăng cường nội tiết tố nữ bù đắp vào các cơ quan đích (đặc biệt là hệ sinh sản) giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng bốc hỏa, đổ mồ hôi, đổ mồ hôi trộm ban đêm, mất ngủ, khó ngủ…
 • Bổ sung estrogen bị thiếu hụt vào các tuyến cổ tử cung kích thích các tuyến này hoạt động tiết dịch âm đạo giúp “cô bé” có nhiều nước, ẩm ướt và mềm mại hơn, hỗ trợ cải thiện hiệu quả tình trạng khô hạn, tăng cường ham muốn và sinh lý nữ.
 • Cân bằng và điều hòa nội tiết tố nữ cho cơ thể từ đó giúp hỗ trợ làm mờ các nốt nám nội tiết; cải thiện sức khỏe và sắc đẹp giúp chị em kéo dài tuổi xuân, có sức hấp dẫn thu hút với phái mạnh.
 • Không gây bất kỳ tác dụng phụ nào cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, các thành phần nhung hươu, nữ nang, thiên môn đông, hồng sâm trong Sâm nhung tố nữ Tuệ Linh cũng có khả năng:

 • Bồi bổ khí huyết, làm tăng quá trình tái tạo mô mới và tăng sinh tế bào làn da hỗ trợ giúp làn da trở lên mịn màng, căng khỏe và sáng hồng hơn;
 • Hỗ trợ điều hòa hệ thần kinh giúp phụ nữ ngủ ngon hơn, giấc ngủ sâu hơn.

Để tìm mua Sâm Nhung Tố Nữ Tuệ Linh chính hãng hoặc giải đáp những thắc mắc liên quan, chị em hãy liên hệ đến số Hotline: 1800.1190 (miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

 • Bình luận Facebook
 • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

Đặt mua Sâm Nhung Tố Nữ Tuệ Linh
Giá bán:

- Hộp 30 viên : 250.000 VNĐ/ hộp

- Mua 2 hộp trở lên sẽ được miễn phí vận chuyển.

Sản phẩm
Sâm Nhung Tố Nữ Tuệ Linh
Đơn giá
250.000
Số lượng
Thành tiền
Phí vận chuyển
Tổng
Chuyên viên sẽ tư vấn và xác nhận lại đơn hàng của bạn nhé!